Mẹ ơi! Con đang nhớ mẹ nhiều lắm

Câu chuyện cảm động về mẹ thì dù có kể rất nhiều lần thì vẫn khiến chúng ta xúc động, mẹ là tất cả những gì mà chúng ta có ở trên đời, chúng con yêu mẹ nhiều!

Khi mẹ đã khuất núi thì con mới thấy nhớ mẹ, con đang nhớ mẹ rất nhiều mẹ ạ, bi kịch Khuyến mãi w88 ập xuống đầu chúng con khi biết mẹ bị ung thư giai đoạn cuối. Lúc mẹ còn sống chúng con mặc định có mẹ ở trên đời, mặc định có mẹ chăm sóc từng bữa cơm, từng giấc ngủ cho chúng con. Khi mẹ ra đi sao lòng chúng con thấy trống vắng quá vậy? Còn đâu những buổi chiều tà mẹ ngồi đợi cơm chúng con, chúng con tuy đã lớn như vẫn như những đứa trẻ, mỗi khi ở thành phố về là ríu rít như những con chim non quanh quẩn bên mẹ hiền.

Những câu chuyện buồn đến với chị em tôi khiến cho cả 4 chị em tôi gần như suy sụp, mẹ ra đi với một lời chăn chối là mẹ rất lo cho tôi, đứa con út bé bỏng của mẹ, tôi đã học xong đại học rồi nhưng vẫn chưa lập Khuyến mãi w88, điều đó làm mẹ không yên tâm về tôi. Nhưng mẹ ạ! Con hứa với mẹ là con sẽ sống tốt, con sẽ không phụ công mẹ và các chị đã nuôi dưỡng con đậu mẹ ạ! Mẹ hãy thanh thản nhé, con rất nhớ me, con nhớ những giây phút được ở bên mẹ, nhưng đêm hè mẹ ngồi quạt cho chúng tôi ngủ. Những khi tôi khát sữa vì mẹ đói thì làm gì có nhiều sữa, hai hàng lệ mẹ lại tuôi rươi trên hai gò má gầy gò của mẹ.

Mẹ ngồi khâu áo cho con
Mẹ ngồi khâu áo cho con

Mẹ sinh con ra là thân con út, cũng kể từ ngày con trào đời thì cũng là ngày bố con vĩnh viễn ra đi sau một tai nạn lao động, bố đã ra đi khiến cho mẹ gần như hoàn toàn sụp đổ, thân mẹ gầy một mình che chở cho 4 đứa con thơ dại, mấy chị em tôi mỗi người cách nhau chưa đầy 2 tuổi. Bao nhiêu vất vả của cuộc đời đã đè nặng lên đôi vai gầy gò của mẹ.

16 tuổi mẹ bước chân về nhà chồng, cái tuổi vẫn còn trẻ con ấy mà mẹ đã phải gánh vác giang sơn, bao nhiêu nỗi vất vả tủi hờn đè nặng lên vai mẹ, nhưng mẹ không hề oán than nửa câu. Chỉ sau này chúng tôi lớn mới nghe các bác hàng xóm kể lại là ông bà nội rất con thường mẹ tôi vì mẹ không sinh được con trai nối dõi cho Khuyến mãi w88, 4 chị em tôi cũng không được ông bà quý như những đứa trẻ khác, cho nên cứ màn đêm buông xuống là mẹ ngồi khóc một mình. Không biết tự bao giờ, nước mắt của mẹ đã cạn, không phải vì mẹ hết nước mắt, mẹ vô cảm, mà mẹ đã nuốt những giọt nước mắt mặn đắng vào trong lòng để nuôi chị em tôi bằng người.

Mẹ trở thành góa phụ khi còn quá trẻ, cái tuổi đúng ra vẫn là tuổi xuân thì mới ngoài đôi mươi, có rất nhiều người đàn ông đã ngỏ ý là lo cho mẹ con tôi. Nhưng mẹ đã lắc đầu từ chối tất cả, mẹ sợ…mẹ rất sợ khi những người đàn ông đó không thương chúng tôi, làm khổ chúng tôi vì không phải tình máu mủ gì cả.

Mẹ ghánh gồng để nuôi chúng con
Mẹ ghánh gồng để nuôi chúng con

Trong tưởng tượng của tôi thì mẹ tôi đẹp, mẹ đẹp lắm, một người phụ nữ đẹp về cả ngoại hình và cái đẹp còn thể hiện trong tâm mẹ. Dù bị bà nội tôi hắt hủi, khinh ghét nhưng mẹ vẫn rất có hiếu với bà, những ngày cuối đời của bà một tay mẹ chăm nom, rửa ráy, phụng dưỡng. Những ngày đó bà nội tôi khóc rất nhiều, bà nói là bà rất hối hận khi không thương mấy mẹ con, nhiều khi bà gây áp lực cho mẹ tôi, nhưng mẹ chỉ mỉm cười với bà và nói: “U đừng suy nghĩ gì cả, con hiểu lòng u mà, con thương u như mẹ đẻ của con vậy” Bà nội tôi trào nước mắt vì lúc đó bố tôi đã mất, mà mẹ tôi nguyện ở lại với nhà chồng để lo cho Khuyến mãi w88 nhà chồng và các con của mẹ, không phải người phụ nữ mới ngoài đôi mươi nào cũng làm được điều đó.

Chúng tôi cũng dần lớn lên theo tiếng ru của mẹ, những tiếng võng kẽo kẹt trong những buổi trưa hè đã nuôi dưỡng chúng tôi lớn khôn tới ngày hôm nay. Cả ba chị của tôi đều phải nghỉ học sớm vì điều kiện gia dình không cho phép, các chị lên thành phố làm thuê để nuôi tôi ăn học, tôi vô cùng biết ơn mẹ, biết ơn các chị, các chị cũng như người mẹ của tôi, lo cho tôi từng li từng tý một.

Mẹ đã đi về cõi vình hằng, chúng con nhớ mẹ lắm mẹ ơi! Chúng con luôn nghĩ là mẹ vẫn đang ở bên chúng con, chúng con rất thương mẹ, một người mà chưa có giây phút nào được sống sung sướng, sống đầy đủ. Nhưng mẹ lúc nào cũng mỉm cười vì mẹ có chúng tôi ở trên đời, đó là tất cả của mẹ!

Hãy để lại cảm nhận của bạn nhé!

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>